Thứ Sáu, 26 tháng 6, 2015

Nguyên lý sử dụng bếp từ


Nguyên lý hoạt động của Bếp từ là làm nóng bằng cảm ứng của sóng điện từ. Do đó, bếp không có khói như các loại bếp thông thường như bếp củi, bếp than nên rất an toàn, hạn chế cháy nổ, ngạt khói. Bề mặt bếp thường được làm bằng sứ cao cấp hoặc kính chịu nhiệt và chịu lực tốt nên rất dễ vệ sinh, kể cả khi đang nấu. 
Thiết kế các nút bấm bằng nút cảm ứng, bếp từ tạo cảm giác an toàn và dễ dàng sử dụng hơn, với nhiều mức chỉnh nhiệt độ với nhiều chức năng: nấu cháo, lẩu, xúp, chiên, xào... được điều khiển qua màn hình LCD và một số chức năng tiện ích khác như hẹn giờ tự tắt.

CÁCH SỬ DỤNG BẾP TỪ ĐÚNG CÁCH

Dù bếp cảm ứng từ được xem là bếp nấu có độ an toàn cao nhưng người sử dụng cần tuân thủ một số điểm sau:
- Khi đang nấu:
+ không để dao, đĩa, bát tráng men, nắp lọ, vung nồi bằng sắt lên mặt bếp. Do các vật dụng sẽ dẫn nhiệt và nóng lên rất nhanh, gây nguy hiểm. 
+ Không dịch chuyển bếp khi đang nấu. 
+ Không để thức ăn hoặc nước thấm vào mạch điện của bếp. 
+ Tuyệt đối không sờ tay vào mặt bếp khi đang hoặc sau khi nấu vì nhiệt độ từ nồi có thể gây bỏng. Phải chỉnh nhiệt độ tự tắt vì bếp không có chế độ tự tắt khi thức ăn chín. 
+ Khi nấu phải đặt nồi trong phạm vi quy định rồi mới bật công tắc điện.
+ Không sử dụng bếp từ ở những nơi dễ cháy và gần chất gây nổ. 
+ Không đặt bếp gần nguồn nước hoặc nơi ẩm ướt. 
+ Lưu ý, những ai đang đeo máy kích nhịp tim thì không nên sử dụng bếp từ, vì có thể xảy ra hiện tượng nhiễm từ, nguy hiểm đến sức khỏe. Ngoài ra các thiết bị điện tử và các thiết bị gia dụng cũng dễ bị nhiễm từ gây hư hỏng nếu đặt chung với bếp đang sử dụng trong phạm vi 3m.

Khi không sử dụng bếp:
+  Khi không sử dụng bếp hoặc đang nấu mất điện đột ngột thì nên rút dây khỏi phích cắm. Chỉ dùng khăn ẩm và mềm để vệ sinh bếp. Thường xuyên vệ sinh quạt gió bên dưới của bếp từ.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét